Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ có phần phức tạp và khó tính nhẩm hơn các quốc gia khác vì Hoa Kỳ bao gồm nhiều múi giờ và áp dụng giờ mùa hè.

Ngày đăng: 22-04-2017

37,194 lượt xem

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ rất được quan tâm khi quý vị có kế hoạch đi Mỹ, mua vé máy bay đi Mỹ hoặc cần liên hệ với người thân đang ở Mỹ. 
Nhờ tính được chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, nhiều quý vị sắp sửa đi Mỹ đã chủ động điều chỉnh giờ giấc làm việc, sinh hoạt và ngủ nghỉ tại Việt Nam ngay trước chuyến đi chừng vài ba hôm đến một tuần lễ nên khi sang tới Mỹ rất ít bị hiện tượng lệch múi giờ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng.
Thỉnh thoảng, lại nghe thấy có người than phiền do không tính được chính xác chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ nên cứ mỗi lần gọi điện cho người thân bên đó toàn nhằm đúng lúc họ đang ngủ. Thật là phiền toái không đáng có. Ấy là do quan niệm quá đơn giản khi cho rằng nước Mỹ cách Việt Nam nửa vòng Trái  Đất nên giờ đi sau 12 tiếng. Vì vậy lúc 7-8 giờ tối tại Việt Nam gọi điện cho người quen đang ở California, Mỹ lại cứ nghĩ rằng bên đó đang 7-8 giờ sáng, người ta đã thức dậy rồi chuẩn bị cho ngày mới. Thật sự, khi đó ở California đang là 5-6 giờ sáng hoặc 4-5 giờ sáng tùy theo thời điểm đó đang dùng giờ mùa đông hay giờ mùa hè.
Tiền vé chiếm hơn 30% chi phí chuyến đi

-Quý công ty cần vé máy bay đi công tác
-Quý vị hay mua vé giúp gia đình, bè bạn
-Đi Mỹ Úc Âu có hỗ trợ ở TSN làm thủ tục

Quý vị có muốn:
- Trực tiếp duyệt giá trên hệ thống kho vé
- Kết quả, chất lượng như tại chính hãng
- Trả tiền ít hơn cho các khoản phí dịch vụ

Gọi ngay 08.3975.3385 (8-12h, 13-21h)
Phòng vé Triệu Đô - có bán ngoài giờ

www.TRIEUDO.com.vn Vé máy bay, Kiều hối

 

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ phụ thuộc từng khu vực các múi giờ ở Mỹ
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ phụ thuộc từng khu vực các múi giờ ở Mỹ
Do Việt Nam sử dụng múi giờ UTC+7, nên để tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, cần xác định rõ đồng thời cả 2 yếu tố:
- Thành phố, tiểu bang cần tính thuộc múi giờ nào. 
Các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ nằm chủ yếu trong các múi giờ từ bờ Đông sang bờ Tây gồm các múi giờ như sau: UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8 và một số múi giờ khác ít bắt gặp hơn. Giờ mùa hè các múi giờ này lại chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7.
Chẳng hạn, tiểu bang California dùng múi giờ UTC-8, giờ mùa đông và dùng múi giờ UTC-7, giờ mùa hè. 
- Ngày cần tính chênh lệch múi giờ là giờ mùa đông hay giờ mùa hè. 
Giờ mùa đông bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm và kéo dài đến ngày Chủ nhật thứ nhì của tháng 3 năm sau.
Giờ mùa hè bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật thứ nhì của tháng 3 trong năm và kéo dài đến ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm.
 
Ví dụ, tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, giữa Sài Gòn và thành phố Los Angeles, tiểu bang California vào ngày 20 tháng 04 năm 2017. Đây là ngày thuộc giờ mùa hè, nên California dùng múi giờ UTC-7. So với Sài Gòn có múi giờ UTC+7, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, Sài Gòn đi trước Los Angeles 14 giờ cả thảy. Tức là khi 14 giờ chiều ở Sài Gòn thì Los Angeles đang là 00h00, nửa đêm.
Một ví dụ khác, hãy tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, Sài Gòn so với San Francisco vào ngày 02 tháng 01 năm 2018. Ngày này thuộc giờ mùa đông, nên San Francisco dùng múi giờ UTC-8. Vì vậy chênh lệch múi giờ Sài Gòn đi trước San Francisco 15 giờ.
 
Các múi giờ của Hoa Kỳ thường được nhiều người tra cứu nhất, khi cần tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
- UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time)
- UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time)
- UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time)
- UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time)
 
Ngoài ra, còn có các múi giờ khác ít bắt gặp hơn:  
- UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
- UTC-10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)
- UTC-9 Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time)
- UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)
- UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro
Khu vực dùng giờ Chuẩn Thái Bình Dương để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
Khu vực dùng giờ Chuẩn Thái Bình Dương để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
 
Danh sách các thành phố, tiểu bang dùng múi giờ UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time) và UTC-7 (Pacific Daylight Time) giờ mùa hè để tính Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
 • Washington
 • Oregon (ngoại trừ hạt Malheur) 
 • California
 • Nevada
 • Idaho (gồm các hạt ở phía tây tiểu bang: Benewah, Bonner, Boundary, Clearwater, Kootenai, Latah, Lewis, Nez Perce, Shoshone and một phần phía bắc Idaho).
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, giữa Sài Gòn và các thành phố, tiểu bang dùng giờ chuẩn Thái Bình Dương này là 15 tiếng trong những ngày giờ mùa đông và 14 tiếng trong những ngày giờ mùa hè, Sài gòn đi sớm hơn.
 
Khu vực dùng giờ chuẩn mièn núi để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
Khu vực dùng giờ chuẩn miền núi để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
 
Danh sách các thành phố, tiểu bang dùng múi giờ UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time) và UTC-6 (Mountain Daylight Time) giờ mùa hè để tính Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
 • Arizona luôn dùng múi giờ UTC-7 mà không đổi giờ (trừ Navajo Nation) 
 • Colorado
 • Idaho – hầu hết cả tiểu bang ngoại trừ các thành phố ở phía tây (Benewah, Bonner, Boundary, Clearwater, Kootenai, Latah, Lewis, Nez Perce, Shoshone and một phần phía bắc Idaho).
 • Kansas – các hạt ở phía tây tiểu bang: Greeley, Hamilton, Sherman and Wallace
 • Montana
 • Nebraska - các hạt ở phía tây tiểu bang: Arthur, Banner, Box Butte, Chase, Cheyenne, Dawes, Deuel, Dundy, Garden, Grant, Hooker, Keith, Kimball, Morrill, Perkins, Scotts Bluff, Sheridan, Sioux và phần phía tây của hạt Cherrywestern.
 • New Mexico
 • North Dakota – phần ở phía Tây Nam:  Adams, Billings, Bowman, Golden Valley, Grant, Hettinger, Mercer, Slope - Stark, và phần phía nam của Dunn và McKenzie, hầu hết hạt Morton và Sioux
 • Oregon – chỉ có hạt Malheur
 • South Dakota – các hạt ở phía tây: Bennett, Butte, Corson, Custer, Dewey, Fall River, Haakon, Harding, Jackson, Lawrence, Meade, Pennington, Perkins, Shannon, Ziebach, và phần phía tây Stanley
 • Texas – vài hạt ở phía tây: El Paso, Hudspeth và một phần Culberson
 • Utah
 • Wyoming
 
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, giữa Sài Gòn và các thành phố, tiểu bang dùng giờ chuẩn miền núi này là 14 tiếng trong những ngày giờ mùa đông và 13 tiếng trong những ngày giờ mùa hè, Sài gòn đi sớm hơn.
Khu vực dùng giờ chuẩn mièn trung để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
Khu vực dùng giờ chuẩn miền trung để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
Tiền vé chiếm hơn 30% chi phí chuyến đi
-Quý công ty cần vé máy bay đi công tác
-Quý vị hay mua vé giúp gia đình, bè bạn
-Đi Mỹ Úc Âu có hỗ trợ ở TSN làm thủ tục

Quý vị có muốn:
- Trực tiếp duyệt giá trên hệ thống kho vé
- Kết quả, chất lượng như tại chính hãng
- Trả tiền ít hơn cho các khoản phí dịch vụ

Gọi ngay 08.3975.3385 (8-12h, 13-21h)
Phòng vé Triệu Đô - có bán ngoài giờ

www.TRIEUDO.com.vn Vé máy bay, Kiều hối
Danh sách các thành phố, tiểu bang dùng múi giờ UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time) và UTC-5 (Central Daylight Time) giờ mùa hè để tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
 • Alabama
 • Arkansas
 • Florida – khu vực đông bắc (Bay, Calhoun, Escambia, Holmes, Jackson, Okaloosa, Santa Rosa, Walton, Washington và bắc Gulf county)
 • Illinois
 • Indiana – vài hạt đông bắc gần Chicago (Lake, Porter, La Porte, Newton, Jasper, Starke) và các hạt đông nam Indiana gần Evansville (Gibson, Posey, Vanderburgh, Warrick, Perry, Spencer).
 • Iowa
 • Kansas – ngoại trừ các hạt phía tây (Greeley, Hamilton, Sherman và Wallace)
 • Kentucky – phía tây (Adair, Allen, Ballard, Barren, Breckinridge, Butler, Caldwell, Calloway, Carlisle, Christian, Clinton, Crittenden, Cumberland, Daviess, Edmonson, Fulton, Graves, Grayson, Green, Hansock, Hart, Henderson, Hickman, Hopkins, Livingston, Logan, Lyon, Marshall, McCracken, McLean, Metcalfe, Monroe, Muhlenberg, Ohio, Russell, Simpson, Todd, Trigg, Union, Warren và Webster) 
 • Louisiana
 • Michigan – vài hạt ở phía tây (Dickinson, Gogebic, Iron, và Menominee)
 • Minnesota
 • Mississippi
 • Missouri
 • Nebraska – phía đông (trừ Arthur, Banner, Box Butte, Chase, Cheyenne, Dawes, Deuel, Dundy, Garden, Grant, Hooker, Keith, Kimball, Morrill, Perkins, Scotts Bluff, Sheridan, Sioux và phần phía tây Cherry county)
 • North Dakota – phần bắc và đông (Barnes, Benson, Bottineau, Burke, Burleigh, Cass, Cavalier, Dickey, Divide, Eddy, Emmons, Foster, Grand Forks, Griggs, Kidder, Lamoure, Logan, McHenry, McIntosh, McLean, Mountrail, Nelson, Oliver, Pembina, Pierce, Ramsey, Ransom, Renville, Richland, Rolette, Sargent, Sheridan, Steele, Stutsman, Towner, Traill, Walsh, Ward, Wells, Williams và bắc McKenzie  Dunn, tây Morton và Fort Yates trong Sioux)
 • Oklahoma
 • South Dakota – phía đông (Aurora, Beadle, Bon Homme, Brookings, Brown, Brule, Buffalo, Campbell, Charles Mix, Clark, Clay, Codington, Davison, Day, Deuel, Douglas, Edmunds, Faulk, Grant, Gregory, Hamlin, Hand, Hanson, Hughes, Hutchinson, Hyde, Jerauld, Jones, Kingsbury, Lake, Lincoln, Lyman, Marshall, McCook, McPherson, Mellette, Miner, Minnehaha, Moody, Potter, Roberts, Spink, Sanborn, Sully, Todd, Tripp, Turner, Union, Yankton, Walworth và đông Stanley)
 • Tennessee – phía tây (Bedford, Benton, Bledsoe, Cannon, Carroll, Cheatham, Chester, Clay, Coffee, Crockett, Cumberland, Davidson, Decatur, DeKalb, Dickson, Dyer, Fayette, Fentress, Franklin, Gibson, Giles, Grundy, Hardeman, Hardin, Haywood, Henderson, Henry, Hickman, Houston, Humphreys, Jackson, Lake, Lauderdale, Lawrence, Lewis, Lincoln, McNairy, Macon, Madison, Marion, Marshall, Maury, Montgomery, Moore, Obion, Overton, Perry, Pickett, Putnam, Robertson, Rutherford, Sequatchie, Shelby, Smith, Stewart, Sumner, Tipton, Trusdale, Van Buren, Warren, Wayne Weakley, White, Willamson, Wilson)
 • Texas – toàn bộ tiểu bang, ngoại trừ các hạt ở phía tây (El Paso, Hudspeth và một phần Culberson).
 • Wisconsin
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, giữa Sài Gòn và các thành phố, tiểu bang dùng giờ chuẩn miền trung này là 13 tiếng trong những ngày giờ mùa đông và 12 tiếng trong những ngày giờ mùa hè, Sài gòn đi sớm hơn.
 
Khu vực dùng giờ chuẩn miền đông để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
Khu vực dùng giờ chuẩn miền đông để tính ra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ
 
Danh sách các thành phố, tiểu bang dùng múi giờ UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time) và UTC-4 (Eastern Daylight Time) giờ mùa hè để tính Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
 • Connecticut
 • Delaware
 • District of Columbia
 • Florida – phía nam, phía đông (ngoại trừ Bay, Calhoun, Escambia, Holmes, Jackson, Okaloosa, Santa Rosa, Walton, Washington và bắc Gulf county)
 • Georgia
 • Indiana – toàn bộ tiểu bang ngoại trừ các hạt ở tây bắc gần Chicago (Lake, Porter, La Porte, Newton, Jasper, Starke) và các hạt tây nam của Indiana gần Evansville (Gibson, Posey, Vanderburgh, Warrick, Perry)
 • Kentucky – phía đông (Anderson, Bath, Bell, Boone, Bourbon, Boyd, Boyle, Bracken, Breathitt, Bullitt, Campbell, Carroll, Carter, Casey, Clark, Clay, Elliott, Estill, Fayette, Fleming, Floyd, Franklin, Gallatin, Garrard, Grant, Greenup, Hancock, Hansock, Hardin, Harlan, Harrison, Henry, Jackson, Jefferson, Jessamine, Johnson, Kenton, Knott, Knox, Larue, Laurel, Lawrence, Lee, Leslie, Letcher, Lewis, Lincoln, Madison, Magoffin, Marion, Martin, Mason, McCreary, Meade, Menifee, Mercer, Montgomery, Morgan, Nelson, Nicholas, Oldham, Owen, Owsley, Pendleton, Perry, Pike, Powell, Pulaski, Robertson, Rockcastle, Rowan, Scott, Shelby, Spencer, Taylor, Trimble, Washington, Wayne, Whitley, Wolfe, Woodford)
 • Maine
 • Maryland
 • Massachusetts
 • Michigan – toàn bộ tiểu bang ngoại trừ (Dickinson, Gogebic, Iron, and Menominee)
 • New Hampshire
 • New Jersey
 • New York
 • North Carolina
 • Ohio
 • Pennsylvania
 • Rhode Island
 • South Carolina
 • Tennessee – các hạt phía đông (Anderson, Blount, Bradley, Campbell, Carter, Claiborne, Cocke, Grainger, Greene, Hamblen, Hamilton, Hancock, Hawkins, Jefferson, Johnson, Knox, Loudon, McMinn, Meigs, Monroe, Morgan, Polk, Rhea, Roane, Scott, Sevier, Sullivan, Unicoi, Union, and Washington)
 • Vermont
 • Virginia
 • West Virginia
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, giữa Sài Gòn và các thành phố, tiểu bang dùng giờ Chuẩn miền Đông này là 12 tiếng trong những ngày giờ mùa đông và 11 tiếng trong những ngày giờ mùa hè, Sài gòn đi sớm hơn.
Nhờ nắm rõ chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, quý vị có vé máy bay đi Mỹ khi sang tới Mỹ rất chủ động, dễ dàng liên lạc thông suốt bằng các ứng dụng trực tuyến để nhắn tin, gọi điện với gia đình, người thân hay phòng vé máy bay để yêu cầu hỗ trợ khi cần.
 
Mời xem thêm:
 

Mua vé máy bay đi Mỹ quá cảnh ở đâu

Mua vé máy bay đi Mỹ định cư

Mua vé máy bay đi Mỹ hãng nào giá rẻ

 

 

PV Triệu Đô

Công ty TNHH DV TM Triệu Đô (Est. 2009: Vé tàu, máy bay | Visa | Tour | Kiều hối) chuyên cung cấp dịch vụ chọn lọc theo hướng chất lượng cao, chi phí giảm, giá thành hạ, cho các tổ chức, cá nhân như: các ngân hàng, trường đại học, khu công nghiệp, khu chế xuất, cán bộ, chuyên gia đi công tác, dự hội thảo trong nước, quốc tế (trong và ngoài ngân sách); Quý giám đốc và thành viên các công ty; vé máy bay một chiều: định cư, du học, cô dâu, thuyền viên, lao động.

 • Khách mới làm quen mua tấm vé máy bay cho công ty để giám đốc, nhân viên đi công tác tại Hà Nội, Đà Nẵng.
 • Khách hào hứng quay lại mua vé máy bay cho gia đình đi nghỉ mát tại Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc.
 • Khách gọi điện mua vé máy bay cho người lớn tuổi ra Bắc, về Trung thăm quê, nghỉ Tết.
 • Khách tìm đến đặt mua vé máy bay sang Thái, Sing, Mã.
 • Khách trở nên thân quen hỏi mua vé máy bay đến Đài, Hàn, Nhật, Hoa.
 • Và khách tin tưởng giới thiệu nhau đặt mua vé máy bay đi Mỹ, Âu, Úc.

Tất cả đều miễn phí từ việc cung cấp tờ hành trình được tạo ra từ hệ thống đặt chỗ vé máy bay toàn cầu để quý vị mau chóng hoàn chỉnh bộ hồ sơ hợp lệ lấy visa, cho đến việc tư vấn, giới thiệu, tra soát, đề xuất các phương án hành trình hàng không. Quý vị chỉ phải trả tiền khi chọn được tấm vé máy bay ưng ý nhất, giá cả tốt rẻ nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng nhất. Hành khách lần đầu mua vé đi Mỹ Úc Âu được đón tại sảnh đi ga quốc tế sân bay TSN để hỗ trợ làm thủ tục, điền form nhập cảnh.

Quý vị được:

 • trực tiếp duyệt giá thấp nhất trên hệ thống.
 • kết quả, chất lượng tốt như tại chính hãng.
 • trả tiền ít hơn cho các khoản phí dịch vụ.
 • đầy đủ hóa đơn VAT, chứng từ thanh toán.
 • thanh toán và xác thực giao dịch bảo đảm.

Đặc biệt Dịch vụ cộng thêm, hỗ trợ xuyên suốt: đón hành khách mua vé máy bay lần đầu đi Mỹ, Úc, Âu tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục, ký gửi hành lý, điền form nhập cảnh.

Làm sao để mua vé máy bay, tàu hỏa giá tốt rẻ nhất, Quý khách gọi ngay:

 Phòng vé Triệu Đô có bán ngoài giờ
Gọi ngay 028.3975.3385 (8-12h, 13-21h)
             www.
TRIEUDO.com.vn 
 Vé tàu hỏa, máy bay, du lịch | Kiều hối
      Cần vé đột xuất, Mua vé ngoài giờ
Tìm đường bay đẹp, Kiếm giá cạnh tranh

    192c Bình Thới P.14 Q.11 TPHCM
        Có hỗ trợ tại sân bay TSN
           làm thủ tục đi Mỹ Úc Âu

Đại lý chính thức Cty vận tải đường sắt Sài Gòn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


HOTLINE
 090 6368 000